Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

Bia mới cập nhật không làm say xỉn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại trọng tâm Sức khỏe của ĐH Griffith - Úc đã tìm được cách loại bỏ tính chất làm mất nước của bia bằng cách thêm hợp chất điện phân, một thành phần thường được sử dụng cho các loại nước uống thể thao và làm cho việc uống bia trở nên rất sảng khoái chứ không bị say xỉn

Bia không làm say xỉn

Tất nhiên, lời khuyên tốt nhất vẫn là không nên uống bia sau khi vừa tập thể dục nặng hoặc khi khát nước. Trong tương lai, bạn có thể uống bia thoải mái mà không sợ bị say xỉn Ảnh: Australian Times Nhóm nghiên cứu đã thực hiện một cuộc thí nghiệm bằng cách điều khiển chất điện phân ở 2 loại bia, 1 loại có độ cồn nhàng nhàng và 1 loại nhẹ.

Sau đó, các loại bia đã được tinh chỉnh này được đưa cho 1 nhóm đối tượng thể nghiệm vừa tập thể dục nặng xong uống. Điều thú nhận nhất là mùi vị của bia không hề bị đổi thay.

Từ trước đến nay, bia gây ra hiện tượng say xỉn là vì bia rượu bản chất lại làm mất nước chứ không phải để giải khát. Đo đạc khả năng hồi phục sau khi mất nước cho thấy loại bia nhẹ kết hợp với chất điện phân giúp phục hồi nước tốt nhất.

Chính sự mất nước này làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh như quyết định sai lầm, chóng mặt và nói chung là không làm chủ được mình. Thế nhưng, các nhà nghiên cứu cho rằng tốt hơn là giúp bạn giảm bớt sự mất nước còn hơn là cấm không uống bia. Nghiên cứu này được truyền tụng là bước trước hết để tìm cách loại bỏ hoàn toàn tính chất gây say xỉn ở tuốt luốt các loại rượu bia.