Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

Bánh canh mới nhất chứa chất gây ung thư.

Tại TPHCM, ngành chức năng đã lấy mẫu phẩm rà, giám định và kết quả cho thấy: 5/9 (56%) mẫu bún, 4/4 (100%) mẫu bánh ướt, 5/5 (100%) mẫu bánh hỏi, 3/4 (75%) mẫu bánh phở và 7/7 (100%) mẫu bánh canh có chứa tinopal.

Dùng tinopal sẽ gây ác hại cho sức khỏe người tiêu dùng, làm tổn hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, có nguy cơ dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày. Ông Đỗ Ngọc Chính, Phó Giám đốc trọng điểm Nghiên cứu và tham vấn tiêu dùng cho biết: “Tinopal là một loại hóa chất công nghiệp được dùng trong ngành dệt vải và cấm sử dụng trong thực phẩm.

Đặc biệt, tinopal có thể làm thương tổn mao quản khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc kết nạp, tiêu hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng. Theo đó, nhóm thực phẩm bánh ướt, bánh canh và bánh hỏi có tỉ lệ sử dụng chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là 100%.

Quảng Hà. Nếu ăn những thực phẩm chứa tinopal trong thời gian dài sẽ gây suy gan, suy thận, thậm chí cả bệnh ung thư”.