Quản lý chất lượng nông nghiệp và các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng thực phẩm
Mục đích của chuyến đi nhằm học hỏi kinh nghiệm của New Zealand trong lĩnh vực ATTP.
Ban Khoa học người tiêu dùng; song song sẽ làm việc với một số ủy ban Chính phủ. Viện Nghiên cứu và DN tư nhân của New Zealand để bàn về các dịp hiệp tác. Trái cây của VN xuất khẩu sang New Zealand và những công nghệ mới vận dụng trong sinh sản nông nghiệp bền vững.
Làm việc với BQL sau thu hoạch. Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT thăm và làm việc với các đối tác New Zealand Theo đó
Học hỏi những kỹ thuật tiền tiến nhằm nghiên cứu các chủng loại trái cây mới phù hợp với điều kiện của VN. Cũng như tham khảo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của New Zealand; học tập về hệ thống xét nghiệm GIG và LIS dành cho các sản phẩm cây trồng. Đoàn đã làm việc với Viện Nghiên cứu Thực phẩm và Cây trồng của New Zealand để tìm hiểu các phương pháp mà Viện Nghiện cứu đang thực hiện cùng các đối tác trong lĩnh vực ATTP và quản lý chất lượng thực phẩm; Thăm quan các phòng thử nghiệm sinh học.
Tiêu chuẩn ISO áp dụng cho các sản phẩm rau. Chè.